Mẹo phân biệt nhanh thịt bò giả từ thịt trâu và thịt lợn sề

Người xưa đã có câu “Trâu co – Bò nở”, có rất nhiều cách phân biệt thịt trâu với thịt bò và cả thịt lợn sề nữa tuy nhiên để đơn giản trong bài này mình xin chia sẻ một mẹo để phân biệt nhanh thịt bò với thịt trâu khi chị em đi chợ nhé!

Mẹo phân biệt nhanh thịt bò với thịt trâu

Để phân biệt thịt bò với thịt trâu hoặc có thể là cả thịt lợn bạn chỉ cần để ý một số đặc tính của từng loại thịt như sau.
Thịt bò: thịt bò có màu đỏ, thớ thịt mịn và dai hơn thịt trâu, bạn để ý kỹ sẽ thấy thịt bò có mỡ màu vàng và gửi sẽ có mùi gây của bò
thit-bo
Thịt trâu: Thịt trâu có màu sậm hơn thịt bò, thớ thịt to hơn, mỡ có màu trắng chứ không phải màu vàng như thịt bò và gửi sẽ có mùi rõ rệt.
thit-trau
Thịt lợn: thịt lợn sề cũng rất hay được các bà các cô bán thịt ngoài chợ dùng làm giả thịt bò, cũng vì chênh lệch giá khá nhiều mà, giá thịt bò thường dao động khoảng 200k/kg gấp 3 lần giá thịt lợn khoảng 70k/kg.
thit-lon-se
Người làm thịt lợn sề giả thịt bò thường thoa tiết bò lên thịt lợn để tạo mùi và màu đỏ giống thịt bò, cách phân biệt là bạn để ý kỹ một chút sẽ nhận ra thịt có màu không đỏ tự nhiên như thịt bò, thớ thịt to và ngắn hơn, đặc biệt khi cầm thịt lợn sẽ không có cảm giác dính như cầm thịt bò :p
Ngoài ra một số người chuyên làm giả thịt bò thường sử dụng phẩm màu gạch tôm để tạo màu giống thịt bò, cái này để phân biệt bạn để ý sau khi sờ vào miếng thịt đầu ngón tay sẽ dính một lớp mỏng màu cam nhé.

Chưa có bình luận

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *