Mẹo luộc trứng chỉ toàn lòng đỏ rất đặc biệt và thú vị

Từ lâu ai cũng biết những quả trứng sau khi luộc luôn có 1 lòng trắng và 1 lòng đỏ phải không nào? Tuy nhiên hôm nay chuyengiaamthuc.com sẽ hướng dẫn các bạn 1 phương pháp luộc trứng rất thú vị và đặc biệt. Đó là cách luộc trứng chỉ toàn lòng đỏ. Thật không thể tin nổi phải không nào!

cach-luoc-trung-toan-long-do-1

Trứng gà hay trứng vịt luôn có lòng trắng và lòng đỏ chưa rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên các bạn đừng nhầm tưởng sau khi luộc còn toàn lòng đỏ nó bị biến chất hay không còn chất dinh dưỡng nhé mà ngược lại trứng toàn lòng đỏ vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng như lúc đầu.

Nguyên liệu

– 1 quả trứng gà/vịt .
– 1 chiếc áo thun hoặc áo phông dài tay .
– Dây buộc.

Cách luộc trứng gà toàn lòng đỏ

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc áo thun (hoặc áo phông) dài tay như này:

cach-luoc-trung-toan-long-do-2

Bước 2: Luồn quả trứng vào trong ống tay áo này. Nhớ cầm chặt hai đầu để quả trứng không bị rơi xuống nhé!

cach-luoc-trung-toan-long-do-3

Bước 3: Sau đó, bạn đặt cái áo đã có quả trừng trong đó lên bàn rồi lấy dây buộc buộc chặt 2 đầu 2 bên quả trừng lại để chắc chắc quả trứng không thể bị rơi ra ngoài.

cach-luoc-trung-toan-long-do-4

Bước 4: Sau đó bạn cầm 2 đầu mút của chiếc áo dơ lên và quay tận lực cho quả trứng quay tít bên trong cánh tay áo (lưu ý là cần quay nhanh mạnh và đều để lòng đỏ và lòng trắng trừng hòa quyện vào nhau).

cach-luoc-trung-toan-long-do-5

Bước 5: Bỏ quả trứng ra khỏi tay áo và đi luộc thôi! Nếu bạn luộc nhiều thì bạn có thể buộc túm nhiều đoạn cách đều nhau trên ống tay áo, mỗi đoạn để 1 quả trứng và quay cùng 1 lúc nha!

cach-luoc-trung-toan-long-do-6

Bước 6: Đợi trứng chín. Khi trứng đã chín bạn cho vào nước lạnh 1 lúc rồi bóc ra cho đỡ bị sát vỏ nhé và cùng chờ đợi sự kì diệu nào!

cach-luoc-trung-toan-long-do-7

cach-luoc-trung-toan-long-do-8

Thật không thể tin nổi phải không nào. Với cách luộc trứng toàn lòng đỏ độc đáo và thú vị này mình hi vọng các bạn sẽ có những giây phút thư giãn trong căn bếp của mình!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

2 Comments
  1. hoàng kha
  2. sadas

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *