Mẹo chọn những quả bơ sáp ngon nhất

Bơ là một loại trái cây vo cùng thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Trong bơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

meo-chon-nhung-qua-bo-sap-ngon-nhat1

Không những vậy, vị bùi bùi, beo béo của loại quả này đã khiến mọi người rất ưa chuộng và thường xuyên lựa chọn loại quả này. Nhưng bạn đã biết cách lựa chọn bơ đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thê kiến thức để mua được bơ ngon, hãy tham khảo nhé.

Cách lựa chọn bơ

Về hình dáng: Những quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Nhưng cũng tùy vào từng giống bơ khác nhau mà hàm lượng các chất trong bơ cũng khác nhau nên hình dáng bên ngoài không thể quyết định bơ có ngon hay không được.

Về cuống bơ: Khi mua bơ nên nên cậy bỏ cuống bơ đi. Nếu thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó vẫn chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nấu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí còn bị nẫu. Nếu lõi cuống bơ có màu hơn vàng thì quả bơ đó vừa chín tới, ăn rất ngon, nên mua.

meo-chon-nhung-qua-bo-sap-ngon-nhat

Về vỏ: Những loại bơ có vỏ vỏ màu xanh và lấm tấm vàng thường có tỉ lệ sáp cao và ngon hơn những quả bơ có vỏ màu tím. Còn những quả bơ có màu nâu hơi ngả hồng thì có nhiều xơ hơn. Bơ sáp thường có da căng, bón, cầm nặng tay, không bị ọp, và khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Những quả bơ như vậy thường là vừa chín tới, ăn sẽ rất ngon. Nhưng khi lắc mà nghe tiếng hạt trong bơ rõ quá thì quả bơ đó sẽ có thịt mỏng.

meo-chon-nhung-qua-bo-sap-ngon-nhat3

Một số mẹo bảo quản bơ

  • Khi ăn bạn nên bóp nhẹ quả bơ nếu như bơ mềm thì mới bổ, vì nếu ăn bơ khi còn xanh sẽ không được ngon và bơ khó có thể chín lại.
  • Bạn không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh vì sẽ làm mất đi hương vị vốn có của bơ. Nên ăn bơ để 1 – 2 ngày trong tủ lạnh. Nếu bơ còn xanh thì bạ nê để ở ngoài cho bơ chín hẳn mới bảo quản trong tủ lạnh .
  • Bạn cũng có thể để bơ xanh cùng với chuối như vậy bơ sẽ nhanh chín hơn.
  • Hoặc bạn có thể để những quả bơ xanh dưới vòi nước đang chảy hoặc ngâm vào nước lạnh rồi để ra một rổ thoáng khí, để phần cuống bơ hướng lên trên. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần bơ sẽ mau chín hơn mà không bị khô.

meo-chon-nhung-qua-bo-sap-ngon-nhat2

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn và bảo quản bơ để bơ ngon nhất. Hãy biến mình thành những người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *