Hướng dẫn nấu nước sâm mát bổ cực đơn giản

Nước sâm là một loại thức uống có tác dụng thanh nhiệt và làm mát cơ thể rất tốt. Nhưng cách nấu nước sâm sao cho ngon nhất và giúp nước sâm phát huy được hết tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết.

huong-dan-nau-nuoc-sam-mat-bo-cuc-don-gian2

Nguyên liệu để nấu nước sâm

  • 3 lít nước lọc
  • 1 khúc mía
  • 1 bó rễ tranh
  • 200 g lá dứa
  • Râu ngô
  • 200 g đường phèn
  • Nhãn nhục, hoa cúc, rong biển, bông ngò ( nếu có)

Cách nấu nước sâm

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem mía đi rửa sạch rồi chẻ thành những miếng nhỏ. Râu ngô, rễ tranh rửa sạch, để ráo nước. Lá dứa cũng rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những khúc khoảng 4 cm.

huong-dan-nau-nuoc-sam-mat-bo-cuc-don-gian4

Bước 2 : Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu: lá dứa, mía, râu ngô, rễ tranh và nước lọc vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 2-3 tiếng, khi mía trong lại là bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng bạn vớt tất cả phần nguyên liệu ra rồi cho đường phèn vào sao cho hợp khẩu vị của bạn, đun sôi thêm 5 phút nữa là được.

huong-dan-nau-nuoc-sam-mat-bo-cuc-don-gian1

Bước 3 : Vớt bỏ phần xác các nguyên liệu sau đó cho đường phèn vào cho đến khi đạt được vị ngọt như mong muốn. Đun sôi tiếp tục trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm của chúng ta là nước sâm màu vàng nâu, không quá ngọt. Khi uống bạn có thể cảm nhận được tất cả các hương liệu đặc biệt là lá dứa.

huong-dan-nau-nuoc-sam-mat-bo-cuc-don-gian3

Bạn có thể uống trực tiếp nước sâm hoặc cho vài viên đá vào để thưởng thức. Nếu dùng một lần không hết thì bạn nên cho nước sâm vào chai hoặc hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong khoảng 2-3 ngày. Hãy thường xuyên làm món nước sâm mát bổ này cho cả nhà nhé.

One Response
  1. Nam

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *