Hướng dẫn làm bánh gato bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà

Lúc nào bạn cũng có thể mua ngay cho mình một chiếc bánh gato để thưởng thức nhưng bạn đã từng nghĩ rằng mình nên tự tay làm một chiếc bánh gato chưa.

Cùng tham khảo những gợi ý dưới dây để tự làm cho mình một chiếc bánh gato đầy màu sắc nhé, đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha6

Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng

  • 150 g bột mì
  • 50 g bột bắp
  • 100  g đường
  • 5 quả trứng
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thài vani dạng lỏng
  • 4 thìa bột nở

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn đập trứng ra rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Để lòng đỏ ra một bát khác rồi cho dầu ăn, vani và 1/2 lượng đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn có màu vàng nhạt.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha5Bước 2: Cho bột mì, bột bắp và bột nở vào một bát lớn rồi trộn đều lên. Sau đó rây hỗn hợp bột vào bát có lòng đỏ trứng vừa đánh, khuấy đều hỗn hợp lên cho hòa quyện. Cho thêm sữa vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp mềm mịn và đặc sệt là được.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha4

Bước 3: Bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào bát có lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho đến khi các bọt khí xuất hiện thì bạn cho thêm một chút muối vào đánh thật mạnh. Tiếp đó bạn cho thêm số đường còn lại vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trứng bông và cứng là được.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha3

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào bát có lòng trắng trứng vừa đánh rồi dùng dụng cụ trộn đều cho đến khi hỗn hợp là một. Tiếp đó bạn chẩn bị một khuôn bánh dùng cho lò vi sóng. Quết một lớp dầu ăn ở dưới đẻ bánh không bị dính rồi bỏ bánh vào khuôn và cho vào lò nướng.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha1

Bước 5: Để lò vi sóng quay ở mức hight từ 8-10 phút là bánh sẽ phồn lê và chín. Bạn dùng một cây tăm nhỏ xiên vào giữa bánh, nếu bạn thấy tăm khô thì bánh đã chín.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha

Việc còn lại của bạn chỉ là lấy bánh gato ra bằng cách úp ngược bánh xuống lấy bánh ra và để bánh nguội là chúng ta có thể thưởng thức ngay rồi.

huong-dan-lam-banh-gato-bang-lo-vi-song-don-gian-ngay-tai-nha7

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng thật dễ dàng phải không nào.Tùy vào khẩu vị của bạn mà bạn có thể để nguyên bánh để ăn hoặc có thể trang trí thơm một lớp kem tươi bên ngoài với vài loại quả mình yêu thích lên trên. Một chiếc bánh gato tự làm sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa với những người thân yêu của bạn đấy.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *