Chào các bạn,

Chuyengiaamthuc.com luôn tôn trọng và đề cao các sản phẩm có bản quyền, nhất là các sản phẩm bản quyền về sở hữu trí tuệ. Do đó tất cả những hành vi lạm dụng, sử dụng lại mà chưa được sự đồng ý của tác giả đều được coi là vi phạm luật bản quyền sở hữu trí tuệ.

vi-pham-ban-quyen

Ảnh minh họa từ Internet

Những bài viết trên Chuyengiaamthuc.com đều là từ trải nghiệp của bản thân hoặc tổng hợp lại từ bạn bè người thân, cũng có bài mình biên dịch hoặc đăng lại (với những bài mình thực sự thấy nó chất lượng) từ các trang khác có ghi rõ nguồn gốc tác giả, và dẫn link về trang đích.

Nếu các bạn muốn coppy hay đăng lại các bài viết của Chuyengiaamthuc.com hoặc trích dẫn, bạn  vui lòng ghi rõ tác giả, cũng như dẫn nguồn về chuyengiaamthuc.com . Điều này sẽ thể hiện bạn cũng là người tôn trọng và làm theo luật bản quyền để tránh những vi phạm không đáng có.

Không ghi rõ nguồn gốc bài viết sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Các công cụ tìm kiếm hiện nay có rất nhiều thuật toán để biết đâu là bài viết gốc đâu là bài viết đi coppy. Các công cụ này sẽ dựa trên một số tiêu chí đánh giá như thời gian index, hình ảnh, alexa….Ngoài ra thì các tác giả cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách đăng ký bản quyền với tổ chức DMCA. Vậy nên nếu bị phát hiện vi phạm luật bản quyền site của bạn có thể bị đánh tụt hàng trên các công cụ tìm kiếm và điều quan trọng hơn bạn có thể bị kiện ra tòa bởi xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ khi chưa được sự đồng ý của tác giả.

Với những lý do trên, mình rất mong bạn sẽ đề cao vấn đề bản quyền khi đăng lại thông tin của người khác để làm cho cộng đồng internet ngày càng văn minh hơn.