Cách làm sữa bí đỏ ngon mê ly đơn giản tại nhà

Sữa bí đỏ là một thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa bí đỏ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhất là với những người đang muốn tăng cân thì đây là một thứ đò uống vô cùng tuyệt vời.

cach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha5

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

  • 300 g bí ngô
  • 2 hộp sữa tươi không đường
  • 1/3 hộp sữa đặc
  • 100 ml nước cốt dừa
  • Máy xay, rây, nồi hấpcach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha

Cách làm sữa bí đỏ

Bước 1 : Bạn gọt sạch vỏ bó đỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch, cắt thành những miếng vuông, bạn nên cắt bí thành những miếng nhỏ vừa phải để khi hấp cách thủy và xay bí sẽ nhanh hơn.

cach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha2

Bước 2 : Cho bí vào hấp cách thủy, bạn nên cho 1 chút muối vào nước rồi đậy vung. Bạn cũng có thể luộc bí nhưng làm vậy sẽ làm bí mất đi một số dưỡng chất.

cach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha1

Bước 3: Sau khi bí đặc chín mềm thì cho bít ra 1 bát lớn rồi tán nhuyễn hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay thật nhỏ.

cach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha3

Bước 4 : Tiếp đó bạn cho thêm sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào máy xay xay cùng để nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Cuối cùng bạn cho sữa bí đỏ ra một cái nồi rồi đun sôi lên sau đó bạn có thể thưởng thức luôn hoặc đẻ nguội rồi cho vào tủ lạnh để uống dần sẽ ngon hơn đấy.

cach-lam-sua-bi-do-ngon-me-ly-don-gian-tai-nha4

Sữa bí đỏ thơm ngon , béo ngậy và dinh dưỡng từ bây giờ sẽ là một thức uống yêu thích của gia đình bạn đấy . Hãy tiếp túc theo dõi kênh chuyengiaamthuc.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực cũng như sức khỏe các bạn nhé.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *