Cách làm nước cốt dừa thơm béo ngay tại nhà

Nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy là một phụ gia được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Tuy nhiên có những loại nước cốt dừa được bày bán bên ngoài không đảm bảo vệ sinh lại không có xuất xứ rõ ràng.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha5

Vậy tại sao bạn không tự làm nước cốt dừa để cả nhà an tâm khi sử dụng nhỉ. Cách làm nước cốt dừa cực đơn giản, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

  • 2 quả dừa già hoặc 1 kg cùi dừa
  • 500 ml nước
  • Dao
  • Túi vải

Cách làm nước cốt dừa

Bước 1: Bạn bỏ lớp vỏ ngoài bên ngoài quả dừa rồi lấy dao nhọn hoặc tua vít đục lỗ nhỏ trên quả dừa để lấy nước ra.cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha4

Bước 2: Sau đó bạn dùng dao chặt đôi quả dừa rồi lấy phần cùi dừa ra khỏi vỏ dừa. Bạn có thể cho dừa vào lò vi sóng hoặc để trên bếp lửa trong khoảng 5 phút như vậy khi khi bạn tách phần cùi dừa sẽ dễ dàng hơn.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha3

Bước 3 : Phần cùi dừa vừa lấy ra thì bạn dùng dao bỏ hết phần màng nâu còn dính đi để khi làm nước cốt dừa sẽ không bị chát. Tiếp đó bạn đem cùi dừa rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4 : Cùi dừa bạn đem cắt nhỏ hoặc dùng dụng cụ để nạo, nếu bạn cắt cùi dừa càng nhỏ thì quá trình xay cùi dừa sẽ càng dễ dàng và ta có thể thu được nhiều nước cốt dừa hơn đấy.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha2

Bước 5 : Sau đó bạn cho tất cả phần cùi dừa, nước dừa vào nước vào mấy xay nhuyễn. Tiếp đó bạn có thể cho phần sữa dừa vừa xay qua rây để lọc nhưng nếu cho qua vải lọc thì bạn sẽ thu được nước cốt dừa mịn hơn và chúng ta có thể vắt được hết phần nước có trong bã dừa.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha1

Bước 6 : Cho nước cốt dừa vừa thu được vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ. Khi nước cốt đã sôi thì bạn cho vài hạt muối và rồi khuấy đều và tắt bếp.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha

vậy là bạn đã có một lượng nước cốt dừa đáng kể để dùng dần rồi đấy. Bạn nên cho nước cốt dừa vào hũ hoặc chai thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản nước cốt dừa được tốt nhất nhé.

cach-lam-nuoc-cot-dua-thom-beo-ngay-tai-nha6

Nước cốt dừa bạn thu được sẽ có màu trắng sữa, thơm thơm vị của dừa và đặc biệt là rất an toàn. Từ nay gia đình bạn thể thoải mái dùng nước cốt dừa cho các món ăn mà không còn phải lo đến chất lượng sản phẩm rồi.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *