Cách làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc cực ngon

Hôm nay Xuka sẽ mách bạn cách làm kim chi cải thảo, với vị thơm giòn, chua cay xen lẫn thì Kim chi được biết đến là một món ăn rất nổi tiếng của người Hàn Quốc. Sẽ là rất tuyệt vời nếu trong ngày tết năm nay bạn sẽ chiêu đãi cả nhà bằng món Kim chi cải thảo để giảm ngán với những món ăn ngày tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm Kim chi cải thảo

  • Cải thảo: khoảng 3-4 cây vừa, Muối tinh: 120g
  • Nước sốt: 400ml nước, Bột gạo nếp: 30g, Đường trắng: 30g
  • Rau củ muối kèm khác: Củ cải bào nhỏ: 400g, Cà rốt sợi: 200g, hành lá cắt khúc nhỏ: 7-8 cây và khoảng 100g hẹ xắt khúc
  • Gia vị: Tỏi, gừng và 1 củ hành tây đều được băm nhỏ, 100ml nước mắm, 1 gói bột tôm và quan trọng nhất đó là cần khoảng 200g bột ớt hàn quốc(dạng mảnh và ít cay hơn)

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảoHàn Quốc

1
Sơ chế cải thảo trước khi làm Kim chi Hàn Quốc
Bạn cắt dọc cây cải thảo thành 2 nửa và tiếp đến tại mỗi nửa bạn lại cắt một đoạn nhỏ để tiếp tục tách làm hai nhưng chưa tách rời hoàn toàn nhécach-lam-kim-chi-cai-thao-2Cắt một đoạn nhỏ ở đầu để tách đôi cải thảocach-lam-kim-chi-cai-thao-3Sau khi đã tách rời thành các mảnh nhỏ bạn tiến hành ngâm ướt cải thảo. Cho muối vào giữa các bắp lá và lưu ý là rắc nhiều muối hơn ở phần lá dưới nhé.cach-lam-kim-chi-cai-thao-4Ngâm cải thảo trong nước muối khoảng 30 phút thì lật một lần để muối ngấm đều vào các bắp lá, cứ như vậy bạn ngâm khoảng 2 tiếng là được.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-5

Sau khi ngâm bạn tiến hành rửa lại cải thảo thật sạch muối và bụi bẩn trong các kẽ lá sau đó để vào giá cho ráo nước.

cach-lam-kim-chi-cai-thao-6

2
Chế biến gia vị để muối kim chi
Kim chi bạn làm ra ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước làm gia vị này. Để làm gia vị cho Kim chi bạn hòa tan nước, bột gạo trong một nồi và đun sôi, khi đun nhớ khuấy đều nhé. Bỏ thêm đường tiếp tục khuấy đều đun tiếp trong khoảng 1 phút sau đó để nguội.Cho hành tây và tỏi trong một bát rồi trộn đều.cach-lam-kim-chi-cai-thao-7Cho thêm bột ớt, nước mắm, muối tôm trộn lẫncach-lam-kim-chi-cai-thao-8Tiếp tục cho vào hành tây, hành lá, lá hẹ và củ cải sợi rồi trộn đều lêncach-lam-kim-chi-cai-thao-9
3
Giờ tẩm gia vị để hoàn tất muối Kim chi
Phết hỗn hợp bột ớt và các nguyên liệu khác lên từng lá của cải thảo. Sau đó, cuộn cải thả lại, cho vào trong hộp kín. Với cách muối kim chi cải thảo này, bạn có thể sử dụng ăn ngay hoặc để cải thảo lên men trong một vài ngày.
Tẩm gia vị đã chuẩn bị ở bước trên lên từng lá cải thảo, cuộn đều và cho vào một hộp kín.Vậy là đã hoàn thành món Kim chi cải thảo, bạn có thể ăn ngay hoặc để một vài ngày lên men ăn sẽ ngon miệng hơn.cach-lam-kim-chi-cai-thao-10Kim chi cải thảo đã lên mencach-lam-kim-chi-cai-thao-1Trông thật hấp dẫn đúng không, với những món ăn gây ngấy trong những ngày tết thì bổ sung thêm món Kim chi cải thảo ăn kèm sẽ thật tuyệt vời đó.

 

One Response
  1. VŨ VĂN HIẾN

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *