Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bánh bao nhân thịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ khi nghe thấy tiếng hàng bán bánh bao sẽ đòi mua bằng được. Bạn cũng có thể làm bánh bao nhân thịt tại nhà vừa tiết kiệm mà lại không lo ngại vấn đề vệ sinh của bánh.

cach-lam-banh-bao-nhan-thit-0

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

– 300g thịt nạc vai xay nhỏ

– 400g bột bánh bao, men nở

– 200ml sữa bò tươi không đường

– 3 quả trứng gà hoặc 6 quả trứng cút

– Mộc nhĩ ngâm mềm sau đó băm nhỏ, hành tây băm nhỏ

– 100g đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

cach-lam-banh-bao-nhan-thit

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Nhào bột – làm vỏ bánh

Cho sữa tươi vào đun nóng khoảng 40-50 độ C, sau đó cho men nở vào khuấy đểu và để khoảng 10 phút cho men nở hút nước đều. Tiếp theo cho bột bánh bao vào, thêm gia vị đường, muối rồi dùng tay nhào khoảng 10 phút cho bột nhuyễn đều.

Thêm thìa dầu ăn(hoặc mỡ lợn) rồi nhào bột thêm 10 phút nữa, nhào xong phủ khăn ẩm lên để bột tự nở, bạn để khoảng 1-2h, kiểm tra bột nở gấp đôi bánh lúc đầu là được.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Thịt nạc vai đem xay lẫn với mộc nhĩ, hạt tiêu, hành tây, gia vị, thêm chút dầu ăn. Trứng gà cắt miếng nhỏ tầm quả trứng cút, nếu bạn dùng trứng cút thì có thể để nguyên cả quả.

Bước 3: Nặn bánh bao

Số bộ đã ủ bạn nhào lại một lượt rồi chia nhỏ, nặn thành từng bánh một. Bạn cán mỏng từng phần cho nhân vào giữa rồi nặn bột cho kín lại.

Bước 4: Hấp bánh bao

Trước khi hấp bánh bạn tráng khoảng 2 thìa dấm lên bánh để bánh được trắng và ngon hơn. Tiếp đến khi nước đã sôi cho bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là được, để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn có thể dùng một chiếc tăm nhỏ xiên vào bánh, nếu thấy tăm không dính bánh là đã chính.

Chúc bạn làm được món bánh bao nhân thịt tại nhà thơm ngon đúng điệu!

One Response
  1. Đinh Thi Nam Duong

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *