Bí quyết ngâm nước sấu tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè

Mùa sấu đến rồi các bạn ơi, còn chờ gì nữa mà bạn không tranh thủ ngâm một lọ nước sấu để dùng dần nhỉ. Nước sấu thơm ngon, chua thanh, ngọt dịu sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng của mùa hè này đấy.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he

  • 800 g sấu xanh
  • 1 củ gừng
  • 500 g đường cát trắng hoặc đường hoa mai
  • 2 thìa muối

Cách làm nước sấu

Bước1: Khi mua sấu bạn nên chọn những quả xanh, tròn đều và không bị dập. Sau đó bạn gọt sạch vỏ sấu.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he1

Bước 2 : Bạn nên dùng dao khía 2 đường vào quả sấu để khi ngâm sấu sấu sẽ ngấm đường nhanh hơn. Rửa sạch sấu rồi cho vào ngâm với nước muối loãng, rửa sấu lại với nước lọc, để ráo.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he2

Bước 3 : Sau đó bạn trụng sấu qua nước sôi một lượt rồi để ráo nước. Cho sấu vào bát hoặc lọ có nắp, lần lượt xếp một lớp sấu rồi 1 lớp đường, cứ như vậy cho đến hết, đậy nắp lại, ngâm trong khoảng 1 ngày.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he4

Bước 4 : Bạn chắt phần nước sấu ra nồi rồi cho gừng đập dập vào đun lên để nước sấu có mùi thơm hơn. Đun sôi trong khoảng 3 phút , để nguội rồi bạn mới đổ phần nước sấu này vào lọ ngâm sấu.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he5

Khi muốn uống nước sấu bạn chỉ cần lấy một lượng nước sấu nhỏ rồi pha với nước lọc, cho thêm vài viên đá vào là bạn sẽ có mọt ly nước sấu thơm ngon, mát lạnh.

bi-quyet-ngam-nuoc-sau-tuyet-ngon-giai-nhiet-mua-he6

Nước sấu bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh dùng dần nhé. Nước sấu có vị chua thanh của sấu cùng với vị ngọt của đường và hương thơm của gừng sẽ giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức đấy. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *