Bí quyết làm bánh gato bằng nồi cơm điện bông xốp, mềm mịn

Hôm nay hãy cùng chuyengiaamthuc.com học cách để tự làm một chiếc bánh gato bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản để thưởng thức hoặc làm quà cho những người thân yêu của mình các bạn nhé.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min6

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

  • 100 g bột mì
  • 50 g bột ngô
  • 5 quả trứng gà
  • 100 g đường
  • 30 g bơ lạt
  • 50 ml sữa tươi
  • 30 ml dầu ăn
  • 1 ống vani
  • 1 thìa cà phê muối

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh thật bông lòng trắng trứng lên, cho thêm 1 chút muối vào đánh cùng. Cho đường vào đánh tiếp lên cho tới khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min

Bước 2: Bạn cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào bát có lòng đỏ trứng rồi dùng cây đánh trứng đánh thật đều tay.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min1

Bước 3: Cho bột mì và bột ngô vào bát trộn thật đều lên, cho hỗn hợp bột qua rây cho mịn rồi cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào. Trộn hỗn hợp thật đều tay cho đến khi hỗn hợp bột mịn, mềm lại.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min2

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột rồi đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng, mịn và có màu vàng nhạt. Bạn không nên trộn quá lâu vì làm như vậy bánh sẽ bị chai.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min3

Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện, bạn đặt một lớp giấy nướng ở đáy nồi để khi bánh chín sẽ dễ láy bánh ra hơn hoặc bạn cũng có thể quết một lớp bơ xuống đáy nồi để bánh không bị dính. Bật nồi nóng trước khi cho bánh vào.

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơ điện và bật ở chết độ cook. Nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh khoảng 15 phút nữa.

Lấy tăm châm vào bánh xem bánh đã chí chưa, nếu bánh chưa chín thì tăm sẽ ướt khi ó bạn lật bánh lại rồi tiếp tục để ở chế độ cook. Không nên mở lắp nồi khi đang nấu vì khi thay đổi nhiệt đọ thì bánh có thể bị xẹp.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min4

Bước 7 : Cuối cùng, khi bánh gato đã chín, bông, xốp và vàng đều các mặt thì lấy bánh ra đặt lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể quết kem tươi hay hoa quả lên bánh để ăn kèm, như vậy sẽ ngon hơn đấy.

bi-quyet-lam-banh-gato-bang-noi-com-dien-bong-xop-mem-min5

Vậy là từ nay bạn sẽ không còn phải ra tiệm để mua bánh gato về ăn rồi mà bạn hoàn toàn có thẻ tự tay làm một chiếc bánh gato bằng nồi cơm điện vừa thơm ngon mềm mịn mà lại vừa ý nghĩa nữa .

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *