Bài thuốc chữa bệnh ù tai an toàn hiệu quả

Bệnh ù tai là một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên nhiều người dễ bỏ qua và không điều trị dứt điểm. Trên thực tế, bệnh ù tai sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe lâu dài.

cach-chua-benh-u-tai

Người bị ù tai chiếm khoảng 10 – 15% dân số. Nhiều người bị ù tai sau khi nghe tiếng súng hoặc tiếng nổ lớn. Tuy nhiên, ù tai không phải là một bệnh, mà chỉ là một triệu chứng của nhiều bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh ù tai

Bài thuốc 1: Chữa bệnh ù tai do ô nhiễm tiếng ồn

– Cuộc sống trở nên nhộn nhịp hơn, tính chất của công việc khiến cho bạn phải chịu nhiều tiếng ồn dẫn đến bệnh ù tai, với bài thuốc sau đây sẽ giúp bạn chữa bệnh ù tai.

– Lấy 10g rau má, 12g tơ hồng canh, 10g dâu tằm, 16g thổ phục linh. Bạn cho các vị thuốc trên sắc thuốc uống, sắc 3 bát nước thì lấy 1 bát nước. Với những bệnh nhân cao huyết áp có thể cho thêm 10 lá tre, còn với bệnh nhân huyết áp thấp thì cho 6g ngải cứu.

cach-chua-benh-u-tai-1

Bài thuốc 2: Chữa bệnh ù tai do căng thẳng và mệt mỏi

– Căng thẳng và mệt mỏi cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây ra bệnh ù tai, vì khối lượng công việc nhiều cùng áp lực cao khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi.

– Lấy 16 g đậu đen, 16 g xích đồng, 12g hà thủ ô, 12g tơ hồng xanh, 12g dây diều, 12g hoài sơn. Bạn sắc các thuốc trên lấy nước uống hàng ngày.

cach-chua-benh-u-tai-2

Bài thuốc 3: Chữa bệnh ù tai do bốc hỏa

– Bạn lấy 12g đỗ đen, 6g lá tre, 10g vừng đen, 6g hoa cúc, 8g rau má, 10g nhân trần. Rồi đem sắc lấy nước uống hàng ngày.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh ù tai từ dân gian rất hiệu quả, với các vị thuốc phổ biến bạn có thể tìm thấy tại bất cứ hiệu thuốc bắc nào. Mỗi thang thuốc chỉ sử dụng trong 1 ngày, mỗi ngày hãy sắc 2 lần, với mỗi lần sắc 3 bát lấy nửa bát để uống nhé.

cach-chua-benh-u-tai-3

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các bài tập sau để chữa bệnh ù tai:

Thư giãn: Theo các chuyên gia tai, mũi, họng cho rằng, khi bạn ở trong trạng thái căng thẳng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ù tai. Hơn thế nữa, stress khiến cho tình trạng ù tai thêm trầm trọng.

Luyện tập cùng masker: Sử dụng các thiết bị hỗ trợ thính giác – masker sẽ có tác dụng giảm chứng ù tai rõ rệt.

cach-chua-benh-u-tai-4

Bạn hãy chủ động phòng bệnh bằng cách từ bỏ các thói quen xấu: Không nên đeo tai nghe quá nhiều, cần tránh xa những nơi ồn ào, không được sử dụng các chất kích thích….

Chúc bạn có một sức khỏe tốt nhé!

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *