5 loại rau bà bầu không nên ăn

Trong thời kì mang thai, các bà mẹ nên chú ý chế độ ăn uống của mình vì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Dưới đây là danh sách một số loại rau mà bà bầu không nên ăn.

5-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an3

1.Rau sam

Rau sam là một loại rau dễ trồng và dễ chăm sóc vì chúng mọc hoang rất nhiều. Ngoài việc là một thảo dược chữa bệnh thì rau sam còn là một thực phẩm để ăn. Rau sam có tính hàn và lạnh. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều rau sam vì nó có thể gây kích ứng tử cung và có thể dẫn đến sẩy thai.

2.Rau ngót

Rau ngót có thể gây tiêu chảy, co thắt cơ trơn tử cung và thậm chí cả sẩy thai. Vì trong rau ngót chứa chất Papaverin, chính vì vậy các bà bầu nên hạn chết ăn rau ngót để đảm bảo an toàn cho thai nhi của mình.

5-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an4

3.Rau ngải cứu

Rau ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cơ bắp, giảm đau bụng, lưu thông máu và được các bác sĩ sử dụng trong các trường hợp an thai và sẩy thai. Nhưng một sống hiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang bầu ăn rau ngải cứu trong 3 tháng đầu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung và hậu quả có thể xảy ra là sinh non hoặc sẩy thai.

Vì vậy nếu các bạn có ý định sử dụng rau ngải cứu giúp an thai thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa .Với những bà mẹ đã có tiền sử sinh non hoặc xảy thai thì không nên ăn rau ngải cứu.

5-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an

4.Rau răm

Trong 3 tháng đầu củ tời kì mang thai, bà bầu không nên ăn rau răm vì ăn nhiều sẽ dẫn đến việc thiếu máu. Không chỉ vậy, rau răm còn chứa hạt gây ra tình trạng co thắt tử cung và hậu quả có thể là bạn sẽ bị sẩy thai. Cho nên phụ nữa mang thai không nên ăn rau răm nhưng vẫn có thể ăn trứng vịt lộn với vài cọng thì không sao cả.

5-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an1

5.Rau chùm ngây ( rau cải ngựa)

Rau chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera , được biết đến và sử dụng hàng ngày năm nay ở Ấn Độ, Italia , Hy Lạp. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy lá và hoa của cây hùm ngây có lượng vitamin C cao hơn 7 lần so với cam. Về vitamin A, chùm ngây nhiều hơn cà rốt gấp gấp 3 lần, về kali hơn chuối 3 lần. Chùm ngây nhiều hơn sữa gấp 4 lần về canxi và 2 lần về protein.

Một số phụ nữ trên thế giới đã dùng loại rau này để tránh thai vì chùm ngây có chứa alpha-sitosterol một chất tương tự như estrogen nên có tác dụng trong việc ngăn ngừa mang thai. Chất Alpha-sitosterol trong rau có thể làm cho cơ trơn tử cung co lại và ngay dẫn đến hậu quả là sẩy thai. Vì vậy các bà mẹ đang mai thai không nên ăn rau chùm ngây vì sự an toàn của bé yêu.

5-loai-rau-ba-bau-khong-nen-an2

Trên đây là một số loại rau bà bầu không nên ăn. Ngoài những loại rau kể trên thì các bà mẹ cũng nên lưu ý về chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng của mình để bé yêu có thể phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *