Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi đạt chuẩn chiều cao, cân nặng
Bé 9 tháng tuổi đang trong giai đoạn tập bò, tập đứng nên cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có đủ sức khỏe. Bài này Xuka sẽ mách cho các mẹ thực đơn ăn dặm cung cấp đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính cho con nhé.

thuc-don-an-dam-cho-be-9-thang-tuoi-0

Khẩu phần ăn của bé 9 tháng tuổi bắt đầu có những chuyển biến dần từ lỏng sang chất đặc hơn, trong giai đoạn này các bé thường thích dùng tay để khám phá thế giới đồ ăn.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

9 tháng tuổi bắt đầu vào giai đoạn bé tập đứng nên các mẹ cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bé cứng cáp hơn, mỗi bữa ăn nên cố gắng kết hợp cung cấp cho con 4 nhóm dinh dưỡng sau:

  • Chất béo: các thực phẩm như mỡ động vật, dầu ăn, bơ, phô mai…những thực phẩm này cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất có tác dụng cung cấp các vitamin tan trong dầu mỡ giúp con phat triển tế bào não và hệ thần kinh.
  • Chất đạm: các thực phẩm như tôm, cua cá, trứng, ếch, lươn…có tác dụng tổng hợp kháng thể để bảo vệ cơ thể của bé.
  • Chất bột đường: các thực phẩm như gạo, bột, bún, mì…có tác dụng cung cấp năng lượng và chất xơ cần thiết cho cơ thể của bé
  • Rau và hoa quả: các loại trái cây, rau có tác dụng cung cấp các vitamin và chất khoáng giúp điều hòa các hoạt động trong cơ thể của bé, ngoài ra chất xơ còn có tác dụng chống táo bón và một số bệnh lý khác.

Do trước đó con đang quen ăn các thức ăn dạng lỏng nên các mẹ chỉ nên tăng dần mức độ đặc, thô để bé làm quen dần chứ không nên chuyển sang dạng đặc thô đột ngột khiến bé bỏ ăn hay không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Các mẹ có thể tham khảo thực đơn tuần ăn dặm cho bé dưới đây nhé.

thuc-don-an-dam-cho-be-9-thang-tuoi

Việc cho bé ăn dặm với thức ăn dạng đặc và thô hơn không những giúp mẹ dễ nấu mà còn để bé tập làm quen với kỹ năng nhai, nuốt thành thạo để bé ngày càng phát triển tốt hơn.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.