Những công dụng thần kỳ của rượu tỏi
Rượu tỏi là một loại thần dược chữa được rất nhiều loại bệnh. Các nhà khoa học đã ghi nhận những công dụng mà rượu tỏi mang lại. Vậy bạn đã thực sự biết hết được tác dụng của rượu tỏi chưa?
nhung-cong-dung-than-ky-cua-ruou-toi

Công dụng của rượu tỏi:

Ngừa ung thư: Rượu tỏi có tác dụng chống oxy hóa mạnh và trung hòa các gốc tự do là những yếu tố gây hư hại tế bào, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u ác tính. Các nhà khoa học đã cho thấy trong rượu tỏi chứa rất nhiều geranium là một tác nhân hóa trị liệu chống ung thư. Ngoài ra germanium còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của các bệnh nhân ung thư.

Ngăn cản huyết khối: Trong rượu tỏi còn có tinh dầu có tác dụng chống kết dính tiểu cầu làm ngăn cản hình thành huyết khối, phòng ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Làm giảm mỡ máu: Rượu tỏi làm giảm lượng mỡ máu trong cơ thể chúng ta bằng cách giảm sự hấp thụ các LDL-cholesterol ( cholesterol xấu) qua niêm mạc ruột và tăng sự đào thải cholesterol, giảm lượng cholesterol máu và cholesterol bám trên thành mạch máu. Hơn thế, rượu tỏi còn có hiệu quả trong việc ngăn chặn huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và đau thắt lưng .

Bảo vệ tim mạch: Trong rượu tỏi có hoạt chất tương tự như prostalandin l2 làm ức chế quá trình kết tập tiểu cầu và giãn mạch mạnh giúp hạn chế nghẽn mạch do tiểu cẩu, giúp giảm đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Trong  cơ chế hình thành sơ vữa động mạch, các gốc tự do làm gia tăng quá trình oxy hóa các LDL-cholesterol ở thành mạch máu, tại thành những mảng bám và thành mạch và làm cứng động mạch. Chúng ta có thể ngăn chặn được quá trình này vì rượu tỏi chứ những chất oxy hóa cực manh.

Diệt khuẩn: Với một số loại bệnh gây nên như ly trực trùng, thương hàn, viêm màng lão, viêm phổi….. thì rượu tỏi có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn hoặc diệt khuẩn.

Một số tác dụng khác: Việc uống rượu tỏi còn giúp ngăn ngừa ung thư da, ung thư dạ dày, giảm viêm khớp, dưỡng nhan, ích thọ ….

nhung-cong-dung-than-ky-cua-ruou-toi1

Việc ngâm rượu tỏi cũng quyết định khá nhiều đến tác dụng của rượu nên bạn cần biết cách ngâm rượu tỏi để rượu có thể phát huy tất cả công dụng. Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn biết thêm những công dụng hữu ích và rượu tỏi đem lại.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.