Những công dụng làm đẹp tuyệt vời của Vitamin E
Theo nhiều nghiên cứu vitamin E rất tốt cho cơ thể, một trong những  tác dụng của vitamin E là giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, vitamin E được sử dụng như một chất chống oxy hóa tích cực cho da.

cong-dung-lam-dep-tuyet-voi-cua-vitamin-e-3

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E hay còn gọi là Tocopherol có các tác dụng rất tích cực cho da, cụ thể nó có những tác dụng sau:

  • Giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường
  • Vitamin E giúp da chống lại tia cực tím mặc dù nó không được xếp loại như kem chống nắng
  • Vitamin E là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời
  • Vitamin E có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ – đây là tác dụng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như tình trạng viêm da, nguyên nhân hàng đầu của lão hóa da
  • Giúp chữa lành vết thương, khiến vết thương mau lành

Không những thế Vitamin E còn là một chất xúc tác tuyệt vời, giúp hỗ trợ da hấp thu dễ dàng các hợp chất khác vào da. Ngoài ra công dụng của Vitamin E  là tái tạo tế bào da, giúp các mô trên da tránh được sự ô xy hóa, do đó giúp làm chậm quá trình lão hóa và dưỡng da hiệu quả.  Bài viết dưới đây sẽ mách cho các bạn một số công thức làm đẹp với vitamin E đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả nhé.

cong-dung-lam-dep-tuyet-voi-cua-vitamin-e

Công dụng của Vitamin E

1.Tác dụng dưỡng ẩm của vitamin E

Vitamin E được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm nếp nhăn trên da do mặt trời gây ra, và có khả năng giữ  ẩm trên da tuyệt vời, giúp ngăn ngừa sự mất nước qua da, làm tăng độ ẩm tự nhiên của da.

cong-dung-lam-dep-tuyet-voi-cua-vitamin-e-1

2.Vitamin E chống oxy hóa

Vitamin E là một trong những chất béo hay còn gọi là lipid có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Sự oxy hóa gây ra các gốc tự do, và nếu không làm giảm hoặc loại bỏ , chúng sẽ gây ra sự suy giảm của các tế bào. Sự oxy hóa này cũng có thể có nguyên nhân là do các tác nhân môi trường như tia tử ngoại, ô nhiễm…. Vitamin E bảo vệ các tế bào và màng tế bào từ sự oxy hóa các gốc tự do và môi trường.

3.Tác dụng chữa lành vết thương của Vitamin E

Trong một thử nghiệm chữa lành vết thương cho thấy, với phương pháp có chứa thêm 5% Vitamin E làm giảm thời gian lành vết thương hơn mức bình thường, điều này cho thấy vitamin E làm tăng khả năng lành vết thương. Vitamin E rất cần thiết cho sự phát triển của collagen trong da – đó là hệ thống hỗ trợ trong da, giúp da duy trì ổn định và khỏe mạnh.

cong-dung-lam-dep-tuyet-voi-cua-vitamin-e-2

4.Giúp chống lão hóa da

Sự liên kết ngang của protein trong ra là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình lão hoa da, nó khá phổ biết khi da phải chịu bức xạ từ tia cực tím. Vitamin E có tác dụng trong việc ngăn chặn các liên kết ngang và các hậu quả lão hóa quá mức, cũng như bảo vệ các enzyme tự nhiên trong da.

cong-dung-lam-dep-tuyet-voi-cua-vitamin-e-4

Trên đây là một số công dụng của Vitamin E giúp làm đẹp da, bạn nên uống Vitamin E mỗi ngày để giúp cho làn da luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó nên sử dụng những thực phẩm có giàu Vitamin E như dầu thực vật, giá đỗ, trứng, sữa tươi, thịt, cá… Chúc các bạn luôn tươi trẻ!

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.