Cách sử dụng lò vi sóng electrolux hiệu quả nhất
Mặc định khi mua lò vi sóng electrolux bạn sẽ được nhận kèm theo sách hướng dẫn sử dụng, đó là hướng dẫn của hãng bạn nên đọc qua trước khi sử dụng. Tuy nhiên qua bài này mình vẫn muốn chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm thực tế khi sử dụng lò vi sóng electrolux.

huong-dan-cach-su-dung-lo-vi-song-electrolux-1

Các kinh nghiệm về cách sử dụng lò vi sóng electrolux này được đúc rút qua việc sử dụng cộng với việc chia sẻ từ các nhân viên bán hàng tại siêu thị Bếp Nam Dương – 241 Nguyễn Trãi.

Sử dụng lò nướng Electrolux

Cách sử dụng lò vi sóng dùng khi nấu ăn

Không hâm nóng thực phẩm có tính axit khi sử dụng lò vi sóng electrolux

Để thức ăn chín đều cần sắp xếp trải đều thức ăn trong đĩa, bát có nắp đậy kín. Nếu không có nắp đậy bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy thức ăn – khi dùng màng bọc cần chọc một vài lỗ phía trên để thoát hơi nước.

Với các thực phẩm đã làm chín một phần rồi sau đó chuyển sang nướng thì phải nướng ngay, tránh trường hợp sử dụng lò vi sóng để hấp sau đó cất đi để thời gian lâu sau mới đem nướng – cách làm này có thể làm thức ăn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để thức ăn ngon hơn, chín đều hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên chọn các mức nhiệt độ tối thiểu khi nấu như sau:

  • Với các món thịt lợn, bò, sườn tươi: nên để nhiệt độ tối thiểu trong lò là 63 độ C, sau khi thịt chín hãy để thịt trong lò thêm ít nhất 3 phút nữa rồi mới lấy ra
  • Với các món nấu gia cầm: mức nhiệt độ tối thiểu nên để là 74 độ C. Để gia cầm chín đều nên chặt thành những miếng nhỏ không để cả con.
  • Với các món hầm, các loại trứng mức nhiệt khuyên dùng tối thiểu là 72 độ C

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux để rã đông thực phẩm

Đảm bảo thực phẩm cần rã đông đã được bỏ ra khỏi bao bì trước khi cho vào lò vi sóng. Không đựng thực phẩm trong các vật liệu như xốp, li non, nhựa khi cho vào lò vi sóng, bởi nếu đựng trong các vật liệu này khi gặp nhiệt độ cao có thể khiến thức ăn bị trộn lẫn vào các chất độc hại mà vật liệu tiết ra.

Các thực phẩm sau khi đã rã đông cần được chế biến ngay, nếu bạn cảm thấy lượng thức ăn nhiều thì nên nấu chín hết sau đó mới bớt lại một phần bảo quản.

Tuyệt đối không sử dụng các vật liệu bằng kim loại cho vào lò vi sóng, các vật liệu này trong lò vi sóng có thể gây cháy nổ.

Một số lưu ý khác khi sử dụng lò vi sóng Electrolux

huong-dan-cach-su-dung-lo-vi-song-electrolux-2

  • Nên để riêng các vật dụng chuyên dùng cho lò vi sóng như : thủy tinh, gốm, sứ  và một số sản phẩm chuyên dụng khác
  • Nếu xảy ra cháy, khét trong  lò vi sóng cần rút phích cắm điện trước khi mở lò
  • Đảm bảo cửa lò vi sóng đã được đóng kín cửa trước khi hoạt động
  • Không để lò vi sóng cạnh các thiết bị như radio, tivi..vì có khi hoạt động sẽ gây nhiễu âm thanh, hình ảnh cho các thiết bị này
  • Không để lò vi sóng cạnh nhưng nơi có nhiệt độ cao như gần bếp gas, nơi có ánh nắng mặt trời…bởi khi có tác động của nhiệt độ sẽ làm giảm tuổi thọ của vỏ lò.
  • Để lò vi sóng ngang tầm mắt để có thể quan sát được thức ăn khi nấu, tránh xa tầm tay trẻ em.

Với những chia sẽ kinh nghiệm và cách sử dụng lò vi sóng Electrolux trên đây hi vọng chị em nội trợ sẽ tạo ra những món ăn ngon, an toàn cho sức khỏe và giữ được chiếc lò vi sóng bền đẹp hơn.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.