Cách pha nước chấm nem ngon đậm đà cực đơn giản.
Nước chấm tuy chỉ là gia vị đi kèm nhưng đối với nhiều món ăn nó lại là một phần không thể thiếu đóng vai trò là hương vị chính của món ăn đó, đặc biệt là các món nem như nem rán, nem cuốn. Đối với các món nem thì nước chấm chính là linh hồn của món ăn, giúp món nem thêm ngon, mùi vị đặc biệt hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để pha được 1 bát nước chấm nem ngon? Hôm nay chuyengiaamthuc.com sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm nước chấm nem nhé!

cach-pha-nuoc-cham-nem-1

Để có được 1 bát nước chấm nem ngon trước hết cần những nguyên liệu tươi ngon, không cần quá khéo tay, một chút thời gian nữa là bạn đã có 1 bát nước chấm nem ngon tuyệt rồi. Hãy cùng theo dõi cách pha nước chấm nem này nhé!

Nguyên liệu pha nước chấm nem

– Nước mắm ngon.

– Đường.

– Giấm.

– Nước đun sôi để nguội.

– Chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu.

cach-pha-nuoc-cham-nem-2

Cách pha nước chấm nem

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đầu tiên bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu bạn chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ không có tỏi ớt nổi lên trên, như vậy bát nước chấm sẽ thiếu thẩm mỹ.

cach-pha-nuoc-cham-nem-3

Chanh tươi bạn đam rửa sạch rồi cắt làm đôi nhé!

cach-pha-nuoc-cham-nem-4

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm.

Để có được 1 bát nước chấm nem ngon bạn cần nhớ trộn theo tỉ lệ vàng sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 4 thìa nước lọc tùy khâu vị. Có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình hoặc điều chỉnh tỉ lệ các gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.

cach-pha-nuoc-cham-nem-5

Cho hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm. Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

Có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khác nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà, nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.

Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu là ta đã có một bát nước chấm nem hoặc bún chả hoàn chỉnh. Loại nước chấm này cũng có thể dùng cho các loại nem cuốn tươi Nam Bộ.

cach-pha-nuoc-cham-nem-6

Lỗi thường gặp trong khi pha nước chấm nem này là cho tỏi ớt vào quá sớm khiến người làm bị lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn hợp lý. Ngoài ra có thể do tỏi bị băm hơi to khiến tỏi nặng quá bị chìm, khiến bát nước chấm kém hấp dẫn. Nếu ăn bún chả, thông thường phần nước chấm được giữ ấm, khi ăn mới cho thêm tỏi ớt vào.

Chúc các bạn ngon miệng!

loading...
Chưa có bình luận

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.