Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon , béo ngậy cho mùa hè
Mùa hè đến rồi, cùng chuyengiaamthuc.com làm ngay món chè đậu trắng thơm ngon mà dân dã để thưởng thức trong những ngày hè oi nóng ngay nào.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he3

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng:

  • 300 g đậu trắng
  • 200 g gạo nếp
  • 200 g đường
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 450 ml nước lọc
  • Vài nhánh lá dứa
  • Một ít muối

Cách nấu chè đậu trắng:

Bước 1:

Ngâm đậu trắng và gạo nếp bắng nước ấm khoảng 50 độ để qua đêm. Bạn có thể cho 1 ít bột baking soda vào ngâm cùng với đậu trắng để khi nấu đậu nhanh mềm hơn. Cho thêm 1 chút muối vào ngâm với gạo để gạo đậm đà hơn. Sau khi ngâm qua 1 đêm thì vo lại gạo nếp và đậu trắng lại thật sạch rồi để ráo nước.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he1

Bước 2:

Đun nước cho thật sôi rồi đổ đậu vào nấu trong khoảng 20 phút, khi hạt đậu bở tơi vào chín đều thì vớt đậu ra rửa lại dưới vòi nước lạnh.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he2

Tiếp đó, lá dứa đêm rửa sạch rồi cột lại, cho gạo nếp và đậu vừa nấu vào nồi cơm điện. Bạn nên cho 1 lớp đậu trắng ở dưới đáy nồi, sau đó cho gạo nếp rồi cho đường, ở trên bạn để lá dứa lên. Sau đó bạn đổ 450ml nước lọc vào, cho thêm 1 ít muối ở trên rồi chọn chế độ nấu cơm như bình thường. Nấu trong khoảng 40 phút là gạo và đậu sẽ chín đều và rất là thơm.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he5

Bước 4:

Pha nước cốt dừa. Bạn đun 200 ml nước dừa, thê vào nhánh lá dứa cho thơm rồi cho 1 thìa cà phê bột gạo vào, đổ nước lạnh vào khuấy đều. Cho thêm 1 chút đường và muối cho nước cốt đậm đà hơn.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he6

Như vậy , món chè đậu trắng của chúng ta đã hoàn thành.

cach-nau-che-dau-trang-thom-ngon-beo-ngay-cho-mua-he7

Khi thưởng thức chè đậu trắng bạn chỉ cần múc xôi nếp bát rồi rưới thêm nước cho dừa lên trên rồi thưởng thức. Tùy vào khẩu vị, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít đá vào ăn cùng. Vị thơm ngon của chè đậu trắng kết hợp với mùi vị beo béo, bùi bùi của nước cốt dừa chắc chắn làm ai 1 lần thưởng thức sẽ không bao giờ quên .

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.