Cách làm trân châu trắng từ rau câu tại nhà cực dễ
Trân châu trắng được làm từ rau câu khắc hẳn với các loại trân châu thông thường, trân châu trắng ăn có vị dai dai, giòn giòn cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với trà sữa hay hồng trà sẽ ngon hơn.

cach-lam-tran-chau-trang-tai-nha-cuc-de-4

Bài này hãy cùng chuyengiaamthuc.com vào bếp học cách làm món trâu chân trắng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm trân châu trắng

– 1 lít nước lọc

– 1 ít vani

– 1 muỗn cà phê bột rau câu giòn

– 4 muỗn cà phê bộ rau câu dẻo

– 300g đường trắng

– Chai, lọ hoặc một vật dụng bất kỳ để tạo hình trân châu.

Cách làm trân châu trắng tại nhà

Bước 1: Cho một muỗng cà phê bột rau cầu giòn vào 1 lít nước đã đun sôi lăn tăn (hình 1), rồi trọn đều với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.(hình 2)

Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp rau câu dẻo, đường cho tan, sau đó để chân trâu được thơm hơn bạn có thể cho thêm 1 ít vani (hình 3). Tiếp theo đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được (hình 4)

cach-lam-tran-chau-trang-tai-nha-cuc-de-1

Bước 3: Cho hỗn hợp rau câu đã tạo ở 2 bước trước vào 1 cái chai có đầu nhọn hoặc 1 vật dụng bất kỳ mà có thể tạo hình trân châu (bạn có thể dùng như chai tương ớt, cahi tương ăn phở…)

Bước 4: Lấy 1 bát nước đá lớn rồi đổ khoảng một nửa chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn với nước (hình 2)

Bước 5: Nhỏ từng giọt rau câu vào bát nước đá, khi đó giọt rau cầu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều rồi chìm xuống phần nước đá. (hình 3, 4)

cach-lam-tran-chau-trang-tai-nha-cuc-de-2

Bước 6: Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Bước 6: Vớt trân châu ra khỏi bát rồi rửa sạch dầu, tiếp theo cho trân châu vào một cái bát nhỏ trộn thêm đường và có thể thêm 1 chút nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho trân châu.

cach-lam-tran-chau-trang-tai-nha-cuc-de-3

cach-lam-tran-chau-trang-tai-nha-cuc-de-4

Cuối cùng tuỳ theo khẩu vị bạn có thể ăn kèm trân châu trắng với trà sữa hoặc trà chanh…Trân châu trắng có vị giòn giòn , dai dai cùng với vị beo béo , ngọt ngọt của trà sữa hay vị thanh mát của trà chanh sẽ giúp bạn và gia đình giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.