Cách làm trân châu bằng bột năng dai dai, ngon ngon

Những viên trân châu dai dai, ngon ngon chắc hẳn là món ăn vặt rất được yêu thích của các bạn trẻ. Cùng học cách làm trân châu từ bột năng để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân ngay nào.

cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang-dai-dai-ngon-ngon-3

Nguyên liệu làm trân châu từ bột năng:

  • Bột năng ( hoặc bột sắn ): 1 bát lớn
  • Cùi dừa già: 1/2 quả
  • Đường trắng
  • Nếu làm trân châu màu: 1 củ dền đỏ, 1 bó là dứa

Cách làm trân châu từ bột năng:

Bước 1: Lấy dao gọt sạch phần vỏ bên ngoài cùi dừa để lại phần cùi trắng tinh. Sau đó rủa sạch cùi dừa bằng nước, thái hạt lựu ( hình 1 ).

Bước 2: Đổ bột sắn hoặc bột năng một lượng vừa phải vào một chiếc bát to. Bạn không nên đổ toàn bộ số bột năng đã chuẩn bị từ trước vào bát vì nó có thể bị nhão và không còn bột để cho vào nữa. Sau đó, đổ nước sôi vào và khuấy đều nếu thấy nó bị nhão thì hãy đổ thêm bột năng rồi đeo bao tay nhào bột cho thật nhuyễn ( hình 2+3+4 ).

cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang-dai-dai-ngon-ngon

Bước 3: Bạn lấy phần bột đó nặn thành những viên bột nhỏ vê cho thật tròn, đẹp, và đó chính là viên trân châu, làm tương tự các viên còn lại rồi để vào 1 bát lớn ( hình 5 ).

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi đổ bát chân châu vào, vặn nửa nhỏ, và đảo đều để các viên chân châu rời ra từng viên một. Khi các viên chân trâu nổi nên và có màu trắng trong thì tắt bếp rồi vớt ra một cái bát nước đun sôi để nguội.

cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang-dai-dai-ngon-ngon-1

 

Nếu bạn muốn làm cho những viên trân châu đầy đủ màu sắc thì tham khảo gợi ý dưới đây:

Cách làm trân châu màu xanh: lấy lá dứa rửa sạch cắt thành các khúc ngắn rồi say bằng máy sinh tố để lấy nước. Đổ nước cốt này vào với bột năng rồi làm tương tự là bạn đã có những viên trân chây màu xanh

Cách làm chân trâu màu đỏ: Thái làm bốn củ dền đã rủa sạch rồi cho vào mấy sinh tố để lấy nước cốt. Lại tiếp tục đem trộn với bột năng rồi làm tương tự là bạn sẽ có chân trâu màu đỏ .

cach-lam-tran-chau-bang-bot-nang-dai-dai-ngon-ngon-2

Cách làm trân châu từ bột năng quá đơn giản phải không các bạn. Việc còn lại chỉ là thưởng thức những viên chân châu làm từ bột năng mà thôi. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *