Cách làm sữa đậu lành đơn giản tại nhà
Cách làm sữa đậu nành khá đơn giản vì vậy có rất nhiều bài viết hướng dẫn làm sữa đậu nành. Nhưng theo mình thì khi làm sữa đậu nành thủ công sẽ ngon và chất lượng hơn khi làm bằng máy, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa đậu nành thủ công đơn giản mà lại ngon.

cach-lam-sua-dau-nanh-1

Nguyên liệu và cách làm sữa đậu nành là tương đối đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua được đậu tương ngoài chợ, chi phí của việc làm sữa đậu lành tại nhà cũng khá tiết kiệm so với viêc bạn mua sẵn ở tiệm. Ngoài ra việc làm đậu nành tại nhà còn giúp bạn kiểm nghiệm được chất lượng vệ sinh so với ngoài tiệm.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

– Đậu tương: 500g

– Nước:  bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước

Cách làm sữa đậu nành

– Trước khi làm sữa đậu nành các bạn nên ngâm đậu tương khoảng 6 tiếng để đậu tương nở hết, ngâm khoảng 1 lon để làm cho 4 người ăn nhé

cach-lam-sua-dau-nanh-2

– Sau khi ngâm như vậy hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều vì vậy chỉ cần chà nhẹ là hạt đậu đã sạch bong rồi

– Bây giờ mình mới cho hạt đậu tương đã sạch vào máy xay sinh tố xay tầm 2 phút, các bạn nhớ cho thêm nước lọc ấm vào, còn bạn nào thích sữa thơm và ngậy hơn thì các bạn có thể cho thêm 1 ít lạc vào nhé.

cach-lam-sua-dau-nanh-3

– Tiếp theo bạn đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi lọc, tốt nhất là nên dùng loại túi lọc bằng vải có lỗ, sau đó bóp chặt để lấy phần sữa, nếu bạn muốn sữa được mịn bạn có thể lọc đi lọc lại nhiều lần cho hết cặn.

cach-lam-sua-dau-nanh-4

– Công việc còn lại bạn chỉ cần cho phần sữa vào nồi đun nhỏ lửa, các bạn nhớ vớt bọt để sữa đậu nành của chúng ta thêm hấp dẫn nhá, đun đến khi sôi lăn tăn được 1 lúc là chúng ta đã có 1 cốc sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng rồi

cach-lam-sua-dau-nanh-5

Và đây là thành quả của mình

cach-lam-sua-dau-nanh-6

Như vậy chỉ cần vài bước khá đơn giản bạn có được cốc sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè oi bức này rồi.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.