Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, thơm mềm
Ruốc thịt lợn là một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, ăn ruốc thịt lợn cùng với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Cùng chuyengiaamthuc.com học cách làm món ruốc thịt lợn ngon bổ rẻ này các bạn nhé.

cach-lam-ruoc-thit-lon-bong-toi-thom-mem3

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn :

  • 450 g thịt thăn lợn
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh hành
  • 50 g đường
  • Hạt tiêu
  • Muối, xì dầu

Cách làm ruốc thịt lợn

Bước 1: Đem thịt lợn rửa thật sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Cho thịt vào nồi rồi đổ nước ngập thịt và đun sôi lên, cho thêm vài lát gừng, hành lá và hạt tiêu để thịt thơm hơn. Khi nước sôi, thình thoảng bạn nên mở nắp nồi, vớt bọt ở trên. Đun thịt trong khoảng 30 phút.

cach-lam-ruoc-thit-lon-bong-toi-thom-mem

Bước 2: Tiếp đó bạn vớt thịt ra để nguội rồi xé thịt thành những sợi nhỏ hoặc bạn có thể cho thịt vào túi sạch rồi dùng chày đập nhiều lần.

cach-lam-ruoc-thit-lon-bong-toi-thom-mem1

Bước 3: Bạn cho thịt lên chảo đảo đều cho thịt khô lại, hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào lò nướng bánh để ở chế độ mini.

cach-lam-ruoc-thit-lon-bong-toi-thom-mem4

Bước 4: Khi thịt đã se lại thì bạn cho muối, xì dầu và đường vào đảo đều tay, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị và không bị cháy. Cứ đảo cho đến khi thịt bông, khô và nếm thử thấy vừa miệng là được.

cach-lam-ruoc-thit-lon-bong-toi-thom-mem2

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có món ruốc thịt lợn bông tơi, thơm mềm rồi. Nếu như dùng mọt lần không hết thì bạ nên bảo quản ruốc thịt lợn vào hộp kín để ăn dần.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.