Bí quyết làm khoai tây chiên giòn tan như ở tiệm
Cách làm khoai tây chiên giòn tan như ở tiệm, bạn vẫn thắc mắc tại sao khoai tây chiên ở nhà ăn không được giòn như ở tiệm? Hãy cùng chuyengiaamthuc áp dụng một số mẹo dưới đây để làm món khoai tây chiên giòn tan nhé.

Để loại bỏ những chất độc tố trong khoai tây có thể gây hại cho sức khỏe trước khi chiên bạn nên khoét thật sâu những vùng quanh mầm khoai(nếu khoai có mọc mầm), thái con chì rồi ngâm trong nước khoảng 20-30 phút trước khi rán. Tuyệt đối không để khoai tây trong tủ lạnh vì khoai trong tủ lạnh sẽ làm tăng lượng đường dẫn đến tăng acrylamide khi chế biến khoai.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion

Cách làm khoai tây chiên giòn như ở tiệm

Cách 1: Chần hoặc luộc qua trước khi chiên: trước khi chiên khoai bạn cho khoai vào nồi bỏ thêm chút muối, đun đến khi sôi thì vớt khoai ra rồi rửa nhanh bằng nước lạnh trước khi chiên trên lửa lớn.

Cách 2: Chiên 2 lần: lần đầu bạn chỉ chiên qua khi thấy khoai chuyển màu vàng hơi se lại thì tắt bếp, để khoảng 10-15 phút sau thì bật bếp chiên lại với ngọn lửa lớn hơn.

cách 3: Ngâm khoai với dấm: trước khi chiên bạn ngâm khoai với muối, dấm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước và rán.Bạn lưu ý là không cho quá nhiều giấm sẽ làm khoai chiên đổi vị nhé.

Cách 4: Dùng bột nước gạo: Khoai tây sau khi ngâm nước muối vớt ra để ráo rồi nhúng vào nước bột gạo, bạn có thể thêm chút bột chiên, xóc đều khoai trước khi chiên.

Mẹo: Với cả 4 cách trên thì khi chiên khoai bạn luôn cho dầu ngập dầu ăn và chiên trên ngọn lửa lớn để để khoai tây được ngon và giòn hơn nhé.

loading...
Chưa có bình luận

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.