Tự làm đậu phụ, cách làm đậu phụ ngon đơn giản không ngờ
Đậu phụ hiện nay là một món ăn rất được ưa chuộng và xuất hiện ở hầu hết mọi nơi ở đất nước Việt Nam, đậu hũ thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và lại rất thơm ngon tuy nhiên mua ngoài chợ chúng ta khó có thể chọn được những bìa đậu thơm ngon béo ngậy đấy là còn chưa nói đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy mình xin hướng dẫn các bạn cách làm đậu phụ thơm ngon và béo ngậy ngay tại nhà một cách đơn giản.

cach-lam-dau-phu-1

Thay vì mua đậu phụ bán sẵn ngoài chợ bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món đậu phụ một cách đơn giản với cách làm dưới đây, hãy bớt chút thời gian để cùng chuyengiaamthuc.com vào bếp làm món này nhé.

Nguyên liệu làm đậu phụ

– 1 lít sữa đậu nành ( bạn có thể mua hoặc tự làm sữa đậu lành )

– 1 quả chanh

– 15ml giấm trắng

– Khuôn làm đậu

– 1 tấm vải mỏng

Cách làm đậu phụ

Bước 1: Cách làm đậu phụ không thể thiếu chất chua làm cho hỗn hợp nước đậu nành kết tủa thành đậu phụ. Vì vậy, an toàn nhất chúng ta sử dụng chanh và giấm để làm chất kết tủa. Bạn cần vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều.

cach-lam-dau-phu-2

Bước 2: Sử dụng khuôn làm đậu đóng sẵn, khuôn này được thiết kế là một hộp khối chữ nhật, có nắp bằng phẳng để ép đậu khi thành phẩm. Bạn lót phần vải mỏng vào trong khuôn làm đậu phụ nhé! Sử dụng loại khăn xô của trẻ em là một gợi ý khá hay.

cach-lam-dau-phu-3

Bước 3: Thành phần chính của món đậu phụ chính là phần sữa đậu nành. Để an toàn hơn, bạn nên mua sữa đậu nành đã được đóng trong hộp, loại không đường đó nhé! Nấu sữa đậu nành đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Để hỗn hợp kết tủa trong 3-5 phút bạn nhé!

cach-lam-dau-phu-4

Bước 4: Sau đó, bạn chắt bỏ hoàn toàn phần nước trong, có màu vàng nhạt đi. Phần còn lại khi chắt nước chính là phần đậu phụ tươi đó bạn. Bạn cần nhanh chóng đổ phần đậu phụ đang kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu phụ xuống để chắt bỏ nước.

cach-lam-dau-phu-5

Vậy là với cách làm đậu phụ mình vừa giới thiệu chúng ta đã có những bìa đậu thơm ngon béo ngậy mà lại tuyệt đối an toàn rồi đó.  Nhớ là để đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn nhé! Lấy sớm là đậu phụ dễ bị nát lắm đấy!

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.