Cách làm đậu phộng da cá ngon ngây ngất
Đậu phộng da cá là một món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là các bé. Hôm nay hãy cùng chuyengiaamthuc.com tự tay làm những viên đậu phộng da để nhâm nhi trong những lúc rảnh rỗi nhé.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat5

Nguyên liệu làm đậu phộng da cá:

  • 400 g lạc còn nguyên vỏ
  • 100 g đường
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 2 thìa bột canh
  • Bột mì , bột ngô, bột nếp

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat

Cách làm đậu phộng da cá:

Bước 1: Nhặt bỏ những hạt lép, hạt sâu của lạc sau đó đêm rửa lạc thật sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút cho lạc mềm.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat6

Bước 2: Vớt lạc ra một bát lớn rồi trộn lạc với muối, đường, nước cốt dừa để trong khoảng 45 phút – 1 tiếng cho lạc thấm gia vị.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat1

Bước 3 : Trộn 3 loại bột với nhau theo tỉ lệ 1:1:1 rồi cho qua rây cho mịn. Sau đó cho lạc vào bột đảo đều cho bột mì bám vào lạc, rồi cho lạc qua rổ để rây đi phần bột thừa dính trên lạc. Lại cho phần bột thừa vào lạc, đảo đều rồi lại rây đi , nếu bạn muốn cho một lớp vỏ dày thì có thể làm thao tác khoảng 3-4 lần.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat2

Bước 4 : Cho chảo lên bếp rồi cho đầu ăn vào, khi dầu ăn bát đầu nóng thi bạn hạ nhiệt xuống rồi cho từ từ lạc vào. Khi vừa cho lạc vào bạn không nên đảo lạc vội vì làm như vậy sẽ làm lạc bong mất lớp vỏ bên ngoài, phải để lạc trong chảo khoảng 2 phút rồi bắt đầu đảo nhẹ.Trong lúc chiên lạc bạn nên chú ý nếu lạc đã vàng đều và chín thì nên vớt ra ngay vì lạc ất dễ bị cháy.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat3

Bước 5: Lạc đã chín vàng đều thì bạn vớt ra giấy thấm dầu rồi để lạc nguội cho giòn. Khi lạc nguội hẳn thì bạn có thể thưởng thức luôn hoặc cất vào hộp kín và dùng dần nhé. Như vậy là món đậu phộng da cá của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

cach-lam-dau-phong-da-ca-ngon-ngay-ngat4
Không chỉ có các bé mới yêu thích món đậu phộng da cá này mà đây là còn một món nhắm tuyệt vời cho những người đàn ông trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.