cách làm dầu gấc tại nhà cho các bé
Là một bà mẹ thì chắc hẳn ai cũng biết đến món dầu gấc đặc biệt tốt dành cho các bé. Dầu gấc là một thứ nước uống cực kỳ tốt cho các bé vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu gấc tại nhà cho các bé để tăng thêm dinh dưỡng cho bữa ăn của bé nhé.

cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-1

Ở bài trước mình đã cùng bạn tìm hiểu tác dụng của dầu gấc đối với sức khỏe con người như bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, dùng để phòng bệnh và chữa bệnh, bổ sung vitamin hay caroten cho những người mới ốm dậy…trong bài này hãy cùng chuyengiaamthuc.com học cách làm dầu gấc tại nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm dầu gấc

– 1 quả gấc

– 300 ml dầu ăn

Cách làm dầu gấc

Bước 1: Bổ đôi quả gấc và múc hết phần hạt gấc và thịt gấc nữa nhé, gấc không chỉ tốt ở hạt đâu mà thịt gấc còn chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển của trẻ

cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-2

Bước 2: Khi đã lấy hết phần thịt gấc và hạt gấc các bạn đem phần thịt gấc ra ngoài trời phơi nắng khoảng 3 tiếng còn phần hạt thì cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi làm như vậy lớp màng đỏ của hạt gấc sẽ cứng lại và rất dễ bóc ra.

cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-3

Bước 3: Sau khi đã làm như các bước trên các bạn mang phần màng gấc đi phơi và cắt hoặc xay nhỏ.còn phần thịt gấc thì bạn cứ để nguyên như vậy là được rồi.cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-4

Bước 4 : Các bạn bắc 1 cái chảo lên đun nóng trước rồi cho thêm ít dầu, sau đó các bạn cho hết phần bột gấc và thịt gấc vào đun nhỏ lửa khoảng 5 đến 10 phút, các bạn lưu ý là nên cho dầu ngập gấc nhá.

cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-5

Bước 5 : Các bạn cứ đun như vậy đến khi gấc săn lại như khi các bạn đun tóp mỡ  thì các bạn vớt phần bã gấc đó đi, chỉ lấy lại phần nước thôi, nếu muốn dầu gấc trong hơn thì các bạn có thể lọc qua rây để loại bỏ cặn đi rồi để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

cach-lam-dau-gac-tai-nha-cho-cac-be-6

Vậy là bạn đã có được vài lọ dầu gấc rất tốt cho sức khỏe của bé với cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà này rồi. Hãy chia sẻ bài này đến bạn bè người thân của mình nếu thấy nó hữu ích bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

loading...
Chưa có bình luận

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.