Cách làm bột cám gạo an toàn cho da đơn giản tại nhà
Ngày nay xu hướng làm đẹp của phụ nữ là các sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Với nhiều công dụng trong việc làm đẹp, bột cám gạo được coi như thần dược để có làn da trắng mịn màng, giảm nếp nhăn, nám và tàn nhang đồng thời góp phần chống lão hóa da. Bột cám gạo đắp mặt luôn là sản phẩm được quan tâm rộng rãi đối với chị em.

mat-na-chuoi-mat-ong-2

Cám gạo là lớp màng màu nâu nằm giữa hạt gạo và vỏ trấu, chỉ chiếm từ 7-8% khối lượng nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng vì vậy có nhiều công dụng làm đẹp.Tuy nhiên, trên thị trường có không ít sản phẩm cám gạo trôi nổi, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng có thể gây hại khi sử dụng. Vậy đâu là cách làm bột cám gạo đơn giản để chị em có thể dễ dàng áp dụng tại nhà? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

cach-lam-bot-cam-gao1

Cách làm bột cám gạo:

Nếu bạn ở gần nhà máy gạo thì rất đơn giản để có được bột cám gạo nguyên chất. Sau khi sử dụng máy xay sát để loại bỏ lớp vỏ trấu ra khỏi hạt gạo và tiến hành lọc sạn, ta sẽ thu được một lượng cám gạo. Tuy nhiên cách làm bột cám gạo này chỉ cho ta sản phẩm thô, lượng cám gạo cần phải lọc kĩ để bỏ sạn và vỏ trấu còn sót lại và đưa vào máy làm mịn thì mới có thể đóng gói và bày bán trên thị trường.

Nhà máy xay xát chế biến gạo

Bạn muốn tự làm bột cám gạo nguyên chất để có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn để tự sử dụng tại nhà thì những nguyên liệu cần thiết sau đây bạn dễ dàng kiếm được: một lưới sàng bột thật mịn và gạo bạn vẫn thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tiến hành ray mạnh gạo đến khi có được lượng cám gạo khoảng ½ bát là đủ dùng. Vì lượng cám gạo thu được không nhiều, cách làm bột cám gạo này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn.

cach-lam-bot-cam-gao5

Một phương pháp đơn giản nữa giúp bạn thu được cám gạo đó là sử dụng nước gạo. Cho gạo vào nồi, đổ nước một lượng vừa phải rồi vo nhẹ tay cho đến khi có được nước đục, bên dưới không còn nhìn thấy hạt gạo thì đổ ra bát riêng. Lặp lại vài lần ta sẽ có được nhiều nước cám gạo. Cho lượng nước cám gạo này vào ngăn mát tủ lạnh từ 8-10 giờ. Cuối cùng ta đã có cám gạo nguyên chất cô đặc.

cach-lam-bot-cam-gao7

Trên đây là một sốphương pháp đơn giản giúp bạn có thể tự làm được bột cám gạo tại nhà. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức là các bạn đã có được một công thức bột cám gạo đắp mặt an toàn cho da. Chúc các bạn thành công!

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.