Cách làm bánh tiêu thơm ngon giòn tan trong miệng
Hôm nay, hãy cùng với chuyengiaamthuc.com tìm hiểu cách làm món bánh tiêu giòn tan và thơm lừng hương vị của vừng. Cách làm món ăn này cực đơn giản, cùng tham khảo nhé.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng5

Nguyên liệu làm bánh tiêu

  • 400 g bột mì
  • 10 g mem nở
  • 150 g đường
  • 100 g vừng
  • 200 ml nước ấm
  • 1 thìa muối
  • Dầu ăn

Cách làm bánh tiêu

Bước 1 : Bạn hòa tan đường với 30 ml nước ấm sau đó bạn cho một chút nước lạnh vào, khuấy đều. Tiếp đó cho men nở. Phần nước ấm còn lại bạn đem trộn với muối và bột mì rồi đổ phần nước đường vào. Lấy bột ra nhào thật mạnh tay để bột dẻo và mịn.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng

Bước 2: Sau đó bạn cho bột vào một bát lớn rồi dùng bọc thực phẩm bọc kín lại cho bột nghỉ khoảng 45 phút rồi lấy ra .cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng1Bước 3 : Bạn lấy bột ra rồi chia bột thành những miếng hình tròn bằng nhau.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng2

Bước 5 : Tiếp đó bạn vo tròn những miếng bột lại rồi cán bột thành những miếng tròn đều. Lăn đều các mặt bột qua vừng. Bạn không nên cho quá nhiều vừng vì khi chiên bánh thì bánh có thể bị cháy đen.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng3

Bước 6 : Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn thả bánh vào chiên vàng đều các mặt, bạn nên để lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng4

Khi bánh đã chín vàng đều thì bạn gắp bánh tiêu ra để lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa thưởng thức ngay khi bánh tiêu còn nóng.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng6

Cách làm bánh tiêu thật quá đơn giản phải không các bạn  Để biết thêm những công thức nấu ăn đơn giản mà hấp dẫn hãy tiếp tục theo dõi kênh chuyengiaamthuc.com các bạn nhé.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.