Cách làm bánh flan bằng sữa đặc béo ngậy đơn giản tại nhà
Cùng tự tay làm những chiếc bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nay thôi chỉ với những bước vô cùng đơn giản nhưng phải khéo léo 1 chút nhé.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-beo-ngay-don-gian-tai-nha4

Nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc

  • 1 lon sữa đặc
  • 300 ml sữa bò
  • 5 quả trứng gà
  • 3 ống vani
  • Đường
  • Nước nóng

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước 1

Cho đường vào một nồi nhỏ cùng với 1 ít nước rồi đun lên, khuấy đều cho đến khi đường tan hết ra, có màu nâu cánh giàn và sệt lại thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ nước đường vào đáy của khuôn bánh flan cho thật đều, dùng tay lắc nhẹ cho đường tráng đều dưới đáy hộp.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-beo-ngay-don-gian-tai-nha

Bước 2

Đổ sữa tươi vào 1 nồi nhỏ rồi đun lên, khi sữa gần sối thì bạn sữa đặc vào khuấy cùng và 1 chút nước, khuấy đều cho hòa quyện rồi tắt bếp. Đập trứng ra bát rồi đánh đều, sau đó cho rây qua cho mịn, sau đó đổ trứng vào nồi sữa, khuấy đều rồi cho vani vào khuấy cùng. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp sữa vào khuôn bánh đã tráng caramem , đổ đều cho đến khi hết.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-beo-ngay-don-gian-tai-nha1

Bước 3

Cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 25 phút cho chín. Khi hấp, khoảng 5 phút bạn lại mở nắp ra hơi lau bớt hơi nước trên nắp nồi để nước không giỏ xuống bánh làm bánh bị rỗ và không ngon.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-beo-ngay-don-gian-tai-nha2

Như vậy là chúng ta đã làm xong bánh flan bằng sữa đặc rồi, thật đơn giản phải không các bạn.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-beo-ngay-don-gian-tai-nha3

Chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món bánh flan làm từ sữa đặc mới lạ và béo ngậy rồi. Từ nay bạn sẽ không phải ra ngoài cửa hàng để mua bánh về nữa mà đã công thức làm bánh flan từ sữa đặc rồi. Đây cũng có thể là 1 món quà vừa thơn ngon, vừa ý nghĩa để tặng cho gia đình và những người thân yêu của mình đấy các bạn ạ.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.