Cách làm bánh da lợn thơm dẻo cực đơn giản
Bánh da lợn dẻo dẻo, dai dai với vị thơm của lá dừa, vị bùi bùi của nước cốt dừa và đậu xanh là một món ăn vặt mà bạn khó lòng mà từ chối được.cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian8

Nguyên liệu làm bánh da lợn

  • 400 g đậu xanh
  • 250 g đường
  • 200 g bột gạo
  • 200 g bột năng
  • 150 g lá dứa
  • 300 ml nước cốt dừa
  • 1,2 lít nước lọc
cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian

Cách làm bánh da lợn

Bước 1 : Trước tiên bạn đem đậu xanh ngâm trong nước khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch, đãi vỏ. Sau đó bạn cho đậu xanh vào nồi đồ chín.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian1

Bước 2 : Cho đường và 500 ml nước lọc hòa với nhau rồi cho đậu đã đồ chín vào máy xay cùng với hỗn hợp nước đường, xay cho hỗn hợp quyện lại.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian2

Bước 3 : Bạn đem lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, sau đó bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay lên rồi chắt lấy nước, bỏ phần bã đi.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian3

Bước 4 : Khi đã lấy được hỗn hợp lá dứa thì bạn cho nước và phần đường còn lại vào hòa cùng với nước lá dứa cho tan hết đường là được.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian4

Bước 5 : Bột gạo và bột năng bạn cho qua rây để bột mịn hơn, sau đó cho một 300 ml nước lọc vào, khuấy đều cho hòa quyện.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian5

Bước 6 : Bạn cho một nửa hỗn hợp bột vào phần đậu xanh, khuấy đều, sau đó bạn cho hỗn hợp đậu xanh qua rây bỏ phần cặn rồi mới cho nước cốt dừa vào. Tiếp đó bạn cho một nửa chỗ bột còn lại và phần nước lá dứa, khuấy đều.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian6

Bước 7 : Tiếp theo, bạn chuẩn bị nồi và khuôn để hấp cách thủy. Khuôn bánh bạn quết một lớp dầu ăn lên để khi lấy bánh ra dễ hơn.

Bạn để nồi hấp sôi rồi cho một lớp đậu xanh vào trước, đổ dày khoảng 1 cm là được rồi đậy nắp đun trong khoảng 5 phút để lớp bánh đông lại. Sau đó bạn cho tiếp một lớp lá dứa lên dày khoảng 1 cm lên rồi lại đậy vung lại, vì phần lá dứa chín lâu hơn nên bạn để bánh trong khoảng 7 phút rồi lại đổ tiếp phần đậu xanh lên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-giana

Thành phẩm của chúng ta chính là chiếc bánh da lợn nhiều lớp thơm thơm dẻo dẻo đấy các bạn ạ. Tùy theo sở thích mà có thể chọn những chiếc khuôn bánh có hình dạng khác nhau để những chiếc bánh da lợn trông đẹp mắt hơn.

cach-lam-banh-da-lon-thom-deo-cuc-don-gian7

Vậy là chuyengiaamthuc.com lại giới thiệu thêm cho bạn một món ăn vặt mới đó chính là món bánh da lợn. Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hãy tiếp tục theo dõi kênh chuyengiaamthuc.com các bạn nhé.

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.