Bí quyết làm nước cốt dừa thơm ngon cựa mịn
Nước cốt dừa được xem là một gia vị không thể thiếu trong một số món ăn đặc biệt là các loại chè. Sau đây chuyengiaamthuc.com xin hướng dẫn các bạn cách làm nước cốt dừa thơm ngon và nguyên chất. Đảm bảo sau khi xem xong bài này các bạn có thể tự mình làm được nước cốt dừa ngay tại nhà.

cach-lam-nuoc-cot-dua-1

Nước cốt dừa còn là một đồ uống mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, tăng cường năng lượng, giảm nguy cơ mất nước và rất nhiều tác dụng khác nữa.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

– 2 trái dừa già

– 600 ml nước sôi

– 1 ít đường nếu bạn thích ăn ngọt

Cách làm nước cốt dừa

Bước 1: Đục vài lỗ nhỏ ở phần đầu của trái dừa rồi đổ hết nước ở bên trong vào 1 cái bát sạch, sau đó lấy dao bổ đôi quả dừa ra và đem cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 200 oC từ trước.

cach-lam-nuoc-cot-dua-2

Bước 2: Dùng dao lách quanh phần vỏ để lấy phần thịt dừa bên trong ra, tiếp tục bào bỏ hết phần vỏ dừa còn sót lại. Rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

cach-lam-nuoc-cot-dua-3

Bước 3: Bạn mang phần nước dừa đi làm nóng rồi cho hết phần nước dừa, thịt dừa và 600 ml nước sôi vào máy say sinh tố rồi xay mịn.cach-lam-nuoc-cot-dua-4

Bước 4: Bạn đổ tất cả phần hỗn hợp trên qua rây lọc để lọc lấy nước dừa, nhưng tốt nhất là bạn nên dùng 1 tấm vải lọc vắt thì nước dừa sẽ mịn và nguyên chất hơn.

cach-lam-nuoc-cot-dua-5cach-lam-nuoc-cot-dua-6

Xong rồi đó rất đơn giản phải không nào, chỉ cần bớt chút thời gian là chúng ta đã có nước cốt dừa cực ngon do chính tay mình làm ra rồi. Thêm một lưu ý nữa sau khi vắt được nước cốt dừa các bạn chớ nên vứt đi vì chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ngon khác từ phần bã dừa ví dụ như dừa sấy, nấu xôi, nấu chè…. rất ngon nhé

Chúc các bạn thành công với cách làm nước cốt dừa này của mình!

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.