Bí quyết làm mứt cà rốt thơm dẻo đơn giản ngay tại nhà
Mứt hoa quả là một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ của mỗi gia đình trong những ngày Tết. Hôm nay, chuyengiaamthuc.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt cà rốt cực đơn giản mà thơm dẻo.

bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha5

 Nguyên lịệu làm mứt cà rốt:

  • Cà rốt
  • Vanilla
  • Đường kính trắng
  • Phèn chua
  • Nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt

Bước 1: Cà rốt nạo sơ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch. Sau đó bạn thái thành lát dày khoảng 0.5 cm, bạn cũng có thể thái thành những hình dáng tùy ý để mứt cà rốt trông đẹp mắt hơn.

bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha
Bước 2: Tiếp đó, ngâm cà rốt với nước vôi trong khoảng 1 tiếng. Vớt cà rốt ra, rửa lại bằng nước sạch. Việc ngâm cà rốt vào nước vô trong sẽ khiến cà rốt cứng hơn, khi sên không bị nát.

Bước 3: Sau đó, bạn đun cà rốt với phèn chua trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra. Đun sôi 1 lít nước với 1 thìa phèn chua rồi cho cà rốt vào đun trong khoảng 3 phút nữa. Vớt cà rốt ra một bát nước lạnh rồi để ráo ( bạn không nên đun cà rốt quá chín vì sẽ làm mứt cà rốt bị nát )
bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha2

Bước 4 : Cho cà rốt vào cùng với đường kính rồi xóc đều tay ( 1 kg cà rốt bạn nên cho 500 g đường ). Sau đó bạn ướp cà rốt trong khoảng 6 tiếng.
bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha1

Bước 5 : Sau khi ướp cà rốt xong bạn cà rốt và đường vào chảo nóng rồi đun lên. Dùng đũa đảo đều cho cà rốt ngấm đường ( bạn không nên để lửa quá to như vậy món mứt cà rốt của chúng ta sẽ không thành đâu).
bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha6
Bước 6 : Khi nước đường đã cạn thì bạn để lửa tật nhỏ, đảo đều để cà rốt không bị cháy. Khi cà rốt đã khô và bám đường thì bạn cho vào chải vài giọt vanilla vào rồi đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Khi nhắc chảo ra bạn cũng có thể đảo thêm một chút để cà rốt khô hơn hoặc có thể cho cà rốt vào lò vi sóng để sấy khô lại.
bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha7
Vậy là Tết này bạn đã có trong tay bí quyết làm mứt cà rốt thơm ngon nhát rồi. Sau khi cà rốt nguội thì bạn cho cà rốt vào một túi kín hoặc lọ để bảo quản tốt hơn.

bi-quyet-lam-mut-ca-rot-thom-deo-don-gian-ngay-tai-nha4

Vừa cùng nhau trò chuyện, vừa thưởng thức những miếng mứt cà rốt thơm dẻo mà lại do chính tay mình làm là một trải nhiệm thú vị lắm đấy. Các bạn cũng hãy thử làm mứt cà rốt cho cả nhà đi nhé!

loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.